Free ship

Giao hàng nhanh, miễn phí toàn quốc

Bảo mật

Miễn phí đổi, trả trong vòng 1 tuần

Thanh toán

Lựa chọn cách thanh toán phù hợp

Hỗ trợ 24/7

Liên hệ hotline 0936 633 078

Các trường hợp học sinh mầm non được miễn, giảm học phí

Bà Lê Thị Thu Hương (huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội): Xin hỏi theo quy định mới trường hợp học sinh trường mầm non thì được miễn, giảm học phí như thế nào? Nếu học sinh thuộc đối tượng miễn, giảm học phí mà học ở trường tư thục thì có được xét miễn, giảm học phí không?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Chính sách miễn, giảm học phí đối với học sinh trường mầm non được thực hiện theo quy định của Nghị định số 49/2010/NĐ-CP và Nghị định số 74/2013/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định số 49/2010/NĐ-CP.

Theo đó, về đối tượng miễn học phí ở trường mầm non có những trường hợp sau: Trẻ em học mẫu giáo và học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa; trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông có cha mẹ thuộc diện hộ nghèo; Trẻ em học mẫu giáo là con của hạ sĩ quan và binh sĩ, chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong lực lượng vũ trang nhân dân.

Về đối tượng giảm 50% học phí gồm: Trẻ em học mẫu giáo là con cán bộ, công nhân viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên; trẻ em học mẫu giáo có cha mẹ thuộc diện hộ cận nghèo.

Trường hợp học sinh mầm non thuộc đối tượng miễn, giảm học phí, học ở trường tư thục thì có được xét miễn, giảm học phí. Mức cấp bù miễn, giảm học phí bằng mức học phí của các trường mầm non công lập trong vùng. Phần chênh lệch cao hơn (nếu có) do gia đình phải tự chi trả.

Bà Trần Thị Hạnh (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang): Học sinh mẫu giáo thuộc hộ cận nghèo thì có được miễn giảm học phí không?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Trường hợp học sinh mẫu giáo thuộc hộ cận nghèo sẽ được giảm 50% học phí theo quy định tại khoản 7 Điều 1 Nghị định số 74/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 49/2010/NĐ-CP.

Ông Trương Công Tài (thị trấn Ý Yên, Nam Định): Tôi hiện nuôi một người cháu, mồ côi mẹ từ năm lên 1 tuổi, không có cha. Cháu tôi hiện đang học cao đẳng ở Hà Nội. Tôi muốn được biết trường hợp của cháu tôi có được miễn, giảm học phí hay không, nếu có thì hưởng như thế nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Theo quy định hiện hành thì đối tượng miễn học phí chỉ quy định đối với học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa hoặc bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế.

Tuy nhiên, đây là trường hợp đặc biệt, chưa được quy định cụ thể. Trường hợp này đề nghị ông Tài xin giấy xác nhận của địa phương về hoàn cảnh gia đình của cháu để được xem xét miễn, giảm học phí.
loading